PHỤC HỒI KÍNH BỊ Ố, OXY HÓA

Bạn thường đặt ra câu hỏi vết bẩn, ố màu, cặn oxi hóa làm đổi màu kính đến từ đâu?
Đây là một câu hỏi chung cho các chủ sở hữu tài sản, các nhà quản lý, nhà thầu và các nhà cung cấp kính trên toàn thế giới. Nhiều yếu tố có thể gây ra vết bẩn,ố màu trên kính. Mỗi tòa nhà ở mỗi khu vực mỗi vùng miền được tiếp xúc các yếu tố riêng biệt khác nhau của thời tiết , kết quả trong các loại thời tiết khác nhau và mức độ của nhiễm bẩn trên bề mặt của nó. Một số trong những yếu tố góp phần làm tăng việc đổi màu kính như sau:
 a. Hiện trạng
Trong điều kiện khí hậu nóng, ẩm, thời tiết khắc nghiệt và ô nhiễm môi trường như ở nước ta hiện nay, thì hiện tượng kính bị mốc, ố mờ, ăn mòn, vảy cá, bám bẩn… là do thời tiết khí hậu đã ảnh hưởng rất nhiều đến kính, làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của kính, giảm mỹ quan, giảm đi giá trị của công trình và ảnh hưởng đến môi trường sống.

b. Nguyên nhân

Với điều kiện khí hậu nóng, ẩm thời tiết khắc nghiệt và ô nhiễm môi trường tại nước ta hiện nay, thì trong không khí, nước mưa…có chứa các tạp chất có tính chất  axit, khi gặp các thành phần có gốc silicat trong thành phần của kính, phản ứng với nhau tạo ra các muối Silicat đó chính là các vết mốc, ố, vảy cá…gây mờ kính và mất thẩm mỹ mà chúng ta không thể dùng các chất tẩy rửa thông thường phục hồi được. Có thể phân thành 04 giai đoạn kính đã bị ố để đánh giá hiện trạng và có phương án sử dụng sản phẩm phục hồi như sau:

+ Giai đoạn 1: bề mặt kính còn mới không thấy vết bẩn, ố…nhưng khi có nước trên bề mặt những vết ố này sẽ xuất hiện, khi bề mặt khô nước sẽ biến mất. Tạo cảm giác khó chịu, dơ bẩn…hiện tường này thường gặp khi kính còn mới (95% kính mới sản xuất có hiện tượng này).
+  Giai đoạn 2: trên bề mặt kính xuất hiện những vết ô, nhưng sờ tay lên bề mặt không cảm nhận được vết ố hoặc có tạp chất bám lên bề mặt kính, không thể tẩy rửa bằng chất tẩy rửa thông thường. Hiện tượng này thường gặp khi kính đã đưa vào sử dụng được 3-6 tháng (80% kính đang sử dụng có hiện tượng này).
+  Giai đoạn 3: trên bề mặt kính xuất hiện những vết ố, sờ tay lên bề mặt cảm nhận được vết ố hoặc có tạp chất bám lên bề mặt kính, không thể tẩy rửa bằng chất tẩy rửa thông thường. Hiện tượng này thường gặp khi kính đã đưa vào sử dụng được 6-12 tháng (80% kính đang sử dụng có hiện tượng này).
+  Giai đoạn 4: trên bề mặt kính xuất hiện những vết ố sâu, sờ tay lên bề mặt cảm nhận được, nhìn thấy rõ bề mặt kính đã bị rỗ. trường hợp này kính đã hư không thể phục hồi.
 
Quy trình lau kính nhà cao tầng giúp phục hồi kính bị ôxi hóa ố vàng
Bước 1: Chuẩn bị thiết bị hóa chất để làm sạch kính
 • Sử dụng thiết bị chuyên dụng đặc biệt cho công tác vệ sinh như dây đu, thiết bị giàn dáo, thang điện, dụng cụ hỗ trợ lau kính như khăn mềm, cây lau kính…..
 • Khi sử dụng hóa chất có tác dụng làm sạch vết bẩn cứng đầu, tẩy mốc kính, đem lại vẻ sáng bóng, không xuất hiện tình trạng vệt trắng trên kính. Khi sử dụng hóa chất, tránh tuyệt đối việc hóa chất rơi trúng đầu người đi đường nên Năm Sao luôn dùng bạt để che chắn các khu vực xung quanh lại.
 • Nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn lao động như găng tay, mũ bảo hộ, dụng cụ làm sạch vết bẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Luật lao động Việt Nam
Bước 2: Di chuyển đến địa điểm tiến hành vệ sinh
 • Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của các thiết bị vệ sinh, đồ bảo hộ đã chuẩn bị
 • Đặt biển báo tránh người qua lại
 • Di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực vệ sinh hoặc phủ bạt che nước.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh công trình
Vệ sinh thô:
 • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cạo các vết sơn, keo, chất dính … bám trên mặt kính và xung quanh mặt kính.
 • Tiến hành vệ sinh khung trước
 • Sử dụng hóa chất thân thiện với môi trường, không gây độc cho người sử dụng. Pha loãng hóa chất theo tỉ lệ thích hợp.
 • Sau khi vệ sinh thô khung kính, dùng chổi quét các chất bẩn. Tiếp đó, dùng khăn tẩy hóa chất và tiến hành vệ sinh.
Vệ sinh mặt kính:
 • Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng sau khi vệ sinh nên được tiến hành rất kĩ lưỡng với những bước sau:
 • Làm ướt kính bằng dung dịch đặc biệt, tùy vào loại kính khác nhau để dùng khăn ướt hay bình xịt xịt lên kính. Khi vệ sinh, cần chú ý lau kính theo đường zic zăc
 • Có thể gạt kính theo 1 trong 4 cách: gạt dọc, gạt chiều ngang, gạt theo hình góc vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống. Trong khi gạt, giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, không nhấc lưỡi gạt lên mà phải để lưỡi gạt luôn áp sát mặt kính. Sau khi gạt kính xong dùng khăn khô lau các cạnh xung quanh của tấm kính.

Tại sao nên chọn dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng của Năm Sao
 • Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong ngành chắc chắn đây sẽ là một điều kiện thuận lợi giúp chúng tôi có thể thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm không ngừng học hỏi. Sự phát triển và tồn tại của bất kỳ doanh nghiệp nào đều dựa trên đội ngũ lao động của họ, đội ngũ lao động có giỏi chuyên nghiệp tinh thần trách nhiệm cao thì năng suất làm việc mới hiệu quả đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Đó cũng chính là lý do tại sao Công ty vệ sinh công nghiệp Năm Sao có thể hình thành và phát triển cho đến bây giờ.
 • Hợp đồng rõ ràng giá thành phải chăng: khách hàng khi sử dụng bất cứ một dịch vụ hay mua một sản phẩm nào đó bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng thì luôn chú ý đến giá thành. Họ luôn tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tìm đến bất cứ một đơn vị nào. Hiểu được tâm lý của khách hàng nên dịch vụ lau kính năm sao luôn khảo sát thị trường và đưa ra một giá thành phù hợp nhất.
 • Máy móc, trang thiết bị hiện đại, hóa chất xuất xứ rõ ràng, không độc hại thân thiện với trường. Yếu tố này là tất yếu cho bất kỳ hoạt động dịch vụ vệ sinh nào. Một dịch vụ vệ sinh lau kính diễn ra hiệu quả không chỉ dựa trên sức người bỏ ra mà nó còn phải có sự góp sức của các trang thiết bị máy móc hiện đại, hóa chất tẩy rửa chất lượng. 
 • Quy trình vệ sinh chuyên nghiệp đạt chuẩn. Trong nhiều năm hoạt động chúng tôi không ngừng tiếp thu và cải thiện bản thân để có thể xây dựng một quy trình thực hiện dịch vụ phù hợp nhất mang lại năng suất cao hiệu quả nhất.
 • Khách hàng nhận được sự chăm sóc dịch vụ tốt nhất. Với mục tiêu sự hài lòng của khách hàng được đặt lên hàng đầu, luôn là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao chính vì vậy khi đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ chăm sóc khách hàng này.
 • Giá thành tại Năm Sao chúng tôi được quý khách hàng đánh giá cao và cho rằng phù hợp nhất với chất lượng của dịch vụ, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ vệ sinh tốt nhất, an toàn nhất. 

Công ty vệ sinh công nghiệp Năm Sao là đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực vệ sinh, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp bao gồm dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh văn phòng, vệ sinh nhà ở sau xây dựng, vệ sinh nhà cửa, vệ sinh nội thất xe ô tô, giặt thảm văn phòng, giặt rèm cửa màn cửa, giặt sofa tại nhà, giặt ghế văn phòng, đặc biệt dịch vụ lau kính tòa nhà cao tầng với chất lượng cao cùng giá cả phải chăng. Trải qua quá trình phát triển chúng tôi đã xây dựng cho mình hệ thông mạng lưới vững mạnh, trước tiên là về mặt chất lượng, Năm Sao luôn lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, coi sự hài lòng của khách hàng chính là thương hiệu của chúng tôi. Về giá cả dịch vụ, chúng tôi không chỉ bảo đảm về chất lượng mà giá cả cũng rất hợp lý. Vào dịp cuối năm, mặc dù nhu cầu dịch vụ vệ sinh tăng cao. Năm Sao cam kết không tăng giá ngoài ra chúng tôi còn có chương trình khuyến mãi cuối năm dành cho khách hàng.